เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มไอเดียในการทำงานให้พุ่งปรี๊ด


เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มไอเดียในการทำงานให้พุ่งปรี๊ด คุณเคยรู้สึกไหมว่าการที่โต๊ะทำงานของคุณรกและจัดไม่เป็นสัดส่วนนั้น ทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่มีไอเดียในการคิดงาน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ของรกเต็มไปหมด ทำให้สมองไม่แล่นเลย งั้นเรามาลองจัดโต๊ะทำงานใหม่ ให้มีสไตล์ ที่เป็นตัวคุณเพื่อเพิ่ม ไอเดียและพลังงานด้านบวกให้กับการทำงานของคุณกันเถอะ1. จัดโต๊ะทำงานของคุณให้เป็นธีม เดียวกัน

จัดโต๊ะทำงานของคุณให้เข้ากับสิ่งที่คุณชอบ เพื่อเพิ่มพลังในการทำงาน เพราะไม่ว่าคุณจะหยิบจับสิ่งของ หรือมองไปบนโต๊ะทำงานของคุณ ก็จะมีสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข ไอเดียของคุณก็จะพรั่งพรูเข้ามา และยังทำให้คุณรู้สึกอยากทำงานมากขึ้นอีกด้วย2. จัดระเบียบลิ้นชักให้เป็นระเบียบ

ถ้าคุณมีลิ้นชักส่วนตัวเอาไว้ใส่เครื่องใช้สำนักงาน อย่างเช่น ปากกา กระดาษโพสอิท กรรไกร เป็นต้น คุณควรหากล่องแบ่งช่องสำหรับใส่สิ่งของต่างๆ เหล่านี้เพื่อให้หยิบง่าย ดูสะอาดตา และทำให้มันเป็นสัดเป็นส่วน ถ้าคุณอยากจะทำความสะอาดลิ้นชักของคุณ ก็ทำได้ง่ายดายกว่าเดิม แถมไม่ต้องเสียเวลาในการหาของอีกด้วย
3. ชั้นวางเอกสารบนโต๊ะ

ควรจัดให้เป็นสัดเป็นส่วน เพื่อที่จะได้หยิบง่าย และทำให้เอกสารต่างๆไม่หายไปหรือหาไม่เจอ จัดให้เอกสารที่สำคัญที่สุดหาง่ายมากที่สุด และเรียงลำดับความสำคัญลงมา การตกแต่งชั้นวางเอกสารให้เข้ากับธีมที่คุณชอบ ทำให้คุณรู้สึกอยากจะทำงาน และเพิ่มพลีงงาน ในการทำงานของคุณ4. แต่งโต๊ะทำงานด้วยต้นไม้เล็กๆ

การนำต้นไม้เล็กๆ ที่มีสีเขียวมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยคุณได้เมื่อคุณจดจ้องอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเป็นเวลานานจนเกิดอาการเมื่อยล้า เพียงแค่คุณหันไปมองต้นไม้สีเขียวเล็กๆ นั้นก็ทำให้สายตาคุณผ่อนคลายได้มากขึ้นกว่าเดิม5. นำสิ่งของที่คุณชอบมาวางไว้บนโต๊ะ

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็น ตัวคาราแร็คเตอร์ที่คุณชอบ หรือรูปไอดอลที่คุณรัก ก็สามารถนำมาติดหรือตกแต่งบนโต๊ะได้ ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณหมดไฟ คุณก็สามารถหามันได้จากสิ่งที่คุณชอบ6. ปฏิทินตั้งโต๊ะจดงานได้แถมยังสร้างแรงบันดาลใจด้วย

ปฏิทินตั้งโต๊ะก็สำคัญ นอกจากที่คุณจะสามารถจดสิ่งต่างๆ เช่น วันประชุม วันหยุด คุณยังสามารถจดเป้าหมายการทำงานในแต่ละวันของคุณลงไปได้ เพื่อเพิ่มแรงจูงใจ และทำให้คุณจัดแผนในการทำงานได้อีกด้วย ในการจดปฏิทิน สามารถใช้ปากกาหลากสีเพื่อเตือนความจำและตกแต่งให้ปฏิทินของคุณน่ามองขึ้นด้วยนะ7. ผ้าห่มผืนเล็กก็จำเป็นเหมือนกัน

บางบริษัท ที่ทำงานอาจมีอากาศเย็นจนเกินไป ทำให้คุณรู้สึกหนาวจนคิดงานไม่ออก หรือมือแข็งจนพิมพ์งานไม่ได้ คุณสามารถพกผ้าห่มผืนเล็กของคุณมาห่มไว้เพื่อให้ความอบอุ่นได้ เมื่ออบอุ่นขึ้นแล้ว ทำให้คุณสามารถทำงานได้ราบรื่นเลยล่ะ


  • Share this post!