กฎความสำเร็จ10 ข้อ ของ JK Rowling 

กฎความสำเร็จ10 ข้อ ของ JK Rowling ก่อนที่คนดังหรือคนที่จะประสบความสำเร็จมาได้นั้น ต้องผ่านอุปสรรค์อะไรมากมาย และหนึ่งในนั้น ก็คือ เจเคโรว์ลิ่ง ก่อนที่เธอจะมีนวนิยายขายดิบขายดี เรื่องแฮ...

12 นิสัยของคนที่ทำงานที่มีประสิทธิผลสูง

01. พวกเขาทบทวนสิ่งที่ทำงาน คนที่มีประสิทธิผลสูงไม่ได้ทำอะไรง่ายๆ พวกเขากระทำตามข้อมูลที่เกี่ยวข้องและสร้างพื้นที่หรือกระบวนการที่ทำงานได้ดีสำหรับพวกเขา นี่คือสาเหตุที่ไม่แนะนำให้ตั้งเป้าหมายหรือเป...

10 สิ่งที่คุณต้องยอมทิ้งเพื่อก้าวไปข้างหน้า

#1 การให้ความคิดของผู้อื่นมาควบคุมชีวิตคุณ - ไม่ต้องสนใจว่าคนอื่นมองคุณว่าอย่างไร  แต่เป็นสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับตัวคุณเอง - คุณต้องทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตัวของคุณเอง ไม่ใช่ทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่...

เมื่อเจอเรื่องยากๆ จงบอกกับตัวเองแบบนี้

เมื่อเจอเรื่องยากๆ จงบอกกับตัวเองแบบนี้ . 1.นี่เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งที่ฉันเชื่อ ว่าฉันจะเรียนรู้ได้ 2.แม้ตอนนี้ฉันยังไม่ได้มันมาแต่ถ้าฉันคิดถึงสิ่งนั้นตลอดเวลาและลงมือทำ ฉันจะได้สิ่งที่ต้อง...

10 คำถามที่มักเจอในการสัมภาษณ์งาน

10 คำถามที่มักเจอในการสัมภาษณ์งานหากคุณจะเปลี่ยนงานหรือเริ่มงานใหม่ แน่นอนว่าจะต้องเจอกับการสัมภาษณ์งาน ซึ่งบางทีอาจสัมภาษณ์คุณแค่ รอบเดียว แต่บางทีอาจมีการสัมภาษณ์หลายรอบ  และมีการให้ทำข้อสอบเพื...

20 คำคมดีๆ ในการใช้ชีวิตและการทำงาน Part 2

20 คำคมดีๆ ในการใช้ชีวิตและการทำงาน Part 2 1.ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเรา ไม่ได้ลดลงเมื่อเราล้มเหลว แต่มันเพิ่มมากขึ้น ทุกครั้งที่เราล้มลง 2.ทุกสิ่งที่ดีมีจุดเริ่มต้นเล็กๆ 3.ทุกวันเป็นขอ...

ปฎิทินเพิ่มพลังบวก ในชีวิตของคุณ

วันที่ 1 เขียนเป้าหมายที่สำคัญที่สุดในเดือนนี้ของคุณ 2 มองหาข่าวดี และ เหตุผลที่จะร่าเริงในวันนี้ 3 เริ่มวันด้วยการทำสิ่งที่สำคัญที่สุดในลิสของคุณ 4 ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงที่ดีใน...

จบใหม่ เริ่มต้นสมัครงานยังไงดี?

จบใหม่ เริ่มต้นสมัครงานยังไงดี? น้องๆ ที่จบใหม่ บางคนยังสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มอย่างไร ทำงานด้านไหนดี สมัครงานที่ไหน ควรเรียกเงินเดือนเท่าไหร่ ซึ่งการทำงานในประสบการณ์ช่วงแรกเป็นสิ่งที่สำคัญเนื...

5 เทคนิคการปั่นงานสู้ DEADLINE

"Deadline" หรือ "วันกำหนดส่งงาน" คำที่ใครหลายๆคน มักไม่ได้ให้ความสนใจมากนักจนกระทั้งใกล้ถึงวันที่กำหนด ซึ่งก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำงานไม่ทันวัน Deadline ขึ้น และแน่นอนไ...

15 ความผิดพลาด ใน Resume ที่จะทำให้คุณไม่ได้งาน

Resume ที่มีข้อผิดพลาด อย่างดีที่สุดคือ ทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกไม่ประทับใจกับคุณในครั้งแรกที่เจอ และอย่างแย่ที่สุดคือ พวกเขาอาจตัดคุณออกไปเลยและไม่เรียกสัมภาษณ์เกือบ 70 เปอร์เซ็นของบริษัทบอกว่า หากพวกเ...

How to ส่งอีเมล์ขอบคุณหลังการสัมภาษณ์งาน

การส่งจดหมายหรือโน้ตขอบคุณหลังการสัมภาษณ์งานดีอย่างไร?มีสองคำง่ายๆ เลย คือคำว่าขอบคุณ ที่มันจะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณได้งาน ทำไมเมล์หรือโน้ตขอบคุณจึงสำคัญ?ทั่วๆไป การขอบคุณแสดงคือการแสดงมารยาท เ...

ภาวะซึมเศร้า จากความเครียดสะสมในการทำงาน

ภาวะซึมเศร้า จากความเครียดสะสมในการทำงานในปัจจุบัน ภาวะซึมเศร้าเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันที่มีความเครียด ไม่ว่าจะเป็นสังคม ครอบครัวหรือการทำงาน บางครั้งก็เกิดจากการที่สิ...

เทคนิคการสร้างระบบทรัพยากรบุคคลแนวใหม่ Personnel Evaluation system โดย FDI GROUP & Mirai Consulting Inc.

  • by infojob@fdirecruit.co.th
  • View : 712

เทคนิคการสร้างระบบทรัพยากรบุคคลแนวใหม่ Personnel Evaluation system โดย FDI GROUP & Mirai Consulting Inc. FDI GROUP และ Mirai Consulting Inc จัดงานสัมนา เทคนิคการสร้างระบบทรัพยากรบุคคลแนวใหม...

8 วิธี ในการปรับสมดุล Work Life Balance

8 วิธี ในการปรับสมดุล Work-Life-Balance งานของเราช่วยให้เรามีชีวิตที่ดี มีงานมีเงิน   สามารถทำความปรารถของเราให้เป็นจริง ความปรารถนาของเราที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานนั้น จนบางทีทำให...

FDI Recruit ร่วมกับม.ศรีปทุมเตรียมพร้อมก้าวเข้าสู่การทำงาน

  • by infojob@fdirecruit.co.th
  • View : 689

     บริษัทจัดหางาน FDI recruitment (Thailand) เข้าแนะแนวน้องๆ ชั้นปี่ที่4 มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ  ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีการศึกษาใหม่  เพื่อทำ...

ทำอย่างไรให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 12 กลยุทธ์ ง่ายๆ ในการทำงานอย่างฉลาด

ไม่สำคัญหรอกว่างานของคุณจะเป็นงานของคุณจะเป็นแบบไหน งานโรงงานหรืองานอื่นๆ  บางครั้งงานของคุณก็ยุ่งจนไม่รู้จะทำอะไรก่อนใช่รึเปล่า งานเยอะ ไม่รู้จะจัดงานยังไงให้มีประสิทธิภาพ  วันนี้เรา...

6 คำถาม เมื่อสัมภาษณ์ที่จะช่วยให้คุณได้งาน

คุณไม่ต้องกังวลเกียวกับมันการสัมภาษณ์งานเลย  ไม่ต้องตกใจ  คุณแค่วางแผน และใช้โอกาสนี้เพื่อแสดงให้เขาเห็นว่า คุณคือผู้สมัครที่ดีที่สุดสำหรับตำแหน่งงานนี้ แต่คุณจะทำมันได้อย่างไรละ การถามคำ...

20 คำคมดีๆ ในการใช้ชีวิตและการทำงาน

วันนี้ Jobyes ขอรวบรวมคำคมที่ลงในตามสื่อโซเซียลมีเดียต่างๆ มาในบทความนี้  1. ฉันไม่สามารถเปลี่ยนทิศทางของลมได้ แต่ฉันสามารถปรับเรือให้ไปถึงที่หมายของฉันได้เสมอ - Jimmy Dean   2....

7 สิ่งที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในงาน

7 สิ่งที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในงาน                 สิ่งที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จในการขยายช่องทางการหางานและทำให้คุณห...

5 เทคนิค ในการเตรียมตัวสัมภาษณ์

5 เทคนิค ในการเตรียมตัวสัมภาษณ์ การสัมภาษณ์ครั้งแรก แต่ละที่จะมีความแตกต่างกัน แบบฟอร์ม แบบทดสอบที่แตกต่าง บางบริษัทจะสัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์ก่อน ในการสัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์ บางครั้งอาจเป็นการสัมภาษณ์ผ่...

เลือกเลนส์แว่นอย่างไรให้เหมาะกับการทำงาน

  พนักงานบริษัทส่วนใหญ่ใช้เวลาทั้งวันไปกับการทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดอาการตาแห้ง ตาพร่ามัวและเมื่อยล้าได้ เนื่องจากแสงของหน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นสว่างเกินไปและเกิดจากการจ้องหน้าจอเป็นเ...

10 วิธีการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน

การสร้างความสัมพันธ์ในที่ทำงานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสำเร็จในอาชีพ ความสัมพันธ์อาจส่งผลในทางบวกหรือทางลบต่อความพึงพอใจในงานความสามารถในการก้าวไปข้างหน้าและรับการยอมรับสำหรับความสำเร็จของคุณ เมื่อคุณสร...

ส่งอีเมล์สมัครงานอย่างไร ให้ HR ไม่เปิดผ่าน

แน่นอนว่าอีเมล์ที่เข้ามายัง HR หรือแผนกบุคคลนั้น มีอีเมล์เข้ามาแต่ละวันเยอะมาก ซึ่งหากคุณส่งอีเมล์ที่ไม่มีความน่าสนใจเข้ามา หรือรายละเอียดไม่ครบถ้วน หรือจ่าหัวเรื่องไม่ชัดเจนแล้วละก็ อีเมล์ของคุณอาจ...

เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มไอเดียในการทำงานให้พุ่งปรี๊ด

เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน เพื่อเพิ่มไอเดียในการทำงานให้พุ่งปรี๊ด คุณเคยรู้สึกไหมว่าการที่โต๊ะทำงานของคุณรกและจัดไม่เป็นสัดส่วนนั้น ทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่มีไอเดียในการคิดงาน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต...

5 เคล็ดลับการรับมือกับเพื่อนร่วมงานจอมขี้เกียจ

“เพื่อนร่วมงานจอมขี้เกียจ” คนประเภทนี้ไม่ว่าคุณจะทำงานที่ไหน ก็คงต้องเจออย่างน้อยสักคน พวกเขามักจะมาทำงานสาย, กลับมาทำงานต่อหลังจากช่วงพักเลท รวมถึงกลับบ้านเร็ว โดยจะมีข้อแก้ตัวต่างๆมาอธิบ...

6 สิ่งที่ควรมีใน Resume

Resume เป็นด่านแรกในการสมัครงานซึ่งการจะทำให้ดึงดูดใจผู้คัดเลือกได้นั้น ในรีซูเม่ของคุณจะต้องมีข้อมูลที่ครบถ้วน มีการจัดข้อมูลให้เป็นสัดส่วน อ่านง่าย ทำให้ผู้คัดเลือกสนใจเลือกคุณเข้ามาสัมภาษณ์ ใส่ข้อม...

7 Waste ความสูญเสีย 7 ประการ

มาทำความรู้จักกับ 7 Waste ความสูญเสีย 7 ประการ 7 waste นั้นเป็นแนวคิดของToyota ซึ่งต้องการที่จะลดความสูญเสียที่ซ่อนอยู่ในกระบวนการผลิต เป็นสิ่งที่ไม่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อบริษัท และไม่ทำให้เกิดกำไร แต่ก...

Skill ที่จะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จในการขาย

Skill ที่จะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จในการขาย พนักงานขายทุกคนย่อมมีทักษะการขายโดยพื้นฐานอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทักษะการติดต่อสื่อสาร การโน้มน้าวจิตใจ เป็นต้น แต่การที่จะทำให้สามารถดึงดูดลูกค้าและเพิ่มยอดขาย...

8 สิ่งที่ไม่ควรทำ อย่างยิ่งเมื่อสัมภาษณ์งาน

บางครั้งไม่ว่าคุณจะมีโปรไฟล์ที่น่าสนใจ หรือตรงกับงาน หรือเก่งมากแค่ไหนก็ตาม ถ้าคุณทำสิ่งดังกล่าวด้านล่างต่อไปนี้ คุณอาจโดนปัดตกไปแบบน่าเสียดายสุดๆ อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปเพียงเพราะคุณทำสิ่งที่ไม่คว...

สร้างโลกหางานใบใหม่กับเว็บไซต์ JOBYES พร้อมแคมเปญ One for Many หนึ่งเรซูเม่มีค่ากับหนึ่งบาท

สร้างโลกหางานใบใหม่กับเว็บไซต์ JOBYES พร้อมแคมเปญ One for Many หนึ่งเรซูเม่มีค่ากับหนึ่งบาท เปิดตัว JOBYES เว็บไซต์หางานแห่งใหม่ กับแคมเปญ One for Many หนึ่ง เรซูเม่ของผู้สมัครมีค่าเท่ากับหนึ่งบา...

ทำอย่างไรเพื่อรักษางานของตัวเองใว้ให้มั่นคง

ทำอย่างไรเพื่อรักษางานของตัวเองใว้ให้มั่นคง คุณอาจจะเคยเรียนรู้ ศึกษาเรื่องการทำเรซูเมที่ดี หรือการการเขียนจดหมายสมัครงานที่สวยหรู เพื่อที่ให้ผู้จ้างงานสนใจในตัวคุณ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า มันอาจจะยังมีอี...

กลยุทธ์การจัดการความเครียดเวลาทำงาน

กลยุทธ์การจัดการความเครียดเวลาทำงาน by Jason Alba เมื่อ 12 ปีก่อน ผมมีปัญหาเรื่องความเครียดมาก คือผมมักจะคิดอยู่เสมอว่าความสำเร็จหรือความล้มเหลวของบริษัทนั้นขึ้นอยู่กับผม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับผิดชอ...

5 แนวทางที่จะช่วยปรับชีวิตการทำงานของคุณให้สมดุล

หน้าที่การงานคือบรรทัดฐานทางสังคม แต่มันไม่ต้องเข้มงวดมากนักก็ได้ เพราะงานไม่เพียงแค่สร้างรายได้ แต่งานควรตอบสนองคุณทั้งเรื่องการเงินและความสุขได้ไปพร้อมๆกัน ดั่งคำกล่าวของ Dr. Michael Tischle ผู้ก่อต...